google-site-verification=XTvaWKyYBhQGeGow9coYC-iOO0t9HI6dLK2-A1xdzTQ
top of page

เตรียมตัวให้ทัน วางแผนซื้อบ้านหลังใหม่


ทรัพย์สินชิ้นใหญ่ที่สุดก็คือ “บ้าน”


แต่จะต้องเตรียมตัวยังไงบ้างดีล่ะ สำหรับการวางแผนต่างๆในการเริ่มจะซื้อบ้านใหม่สักหลังนึงซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของทุกคนที่ต้องการมีบ้าน แต่กว่าจะได้บ้านหลังนึงได้ต้องศึกษาหาข้อมูลเสียก่อนว่างบประมาณมีเท่าไหร่ คุณภาพเหมาะสมกับราคาไหม ทำเล เงื่อนไขเป็นไงบ้าง เตรียมตัวให้พร้อมให้ได้บ้านที่ตรงตามใจความต้องการของคุณ

เลือกหาทำเลที่โดนใจ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคุณว่าต้องการบ้านแบบไหน อยู่ที่ชานเมืองหรือในเมือง ที่สะดวกต่อการเดินทาง ทำเลที่ใกล้ทำงานคุณยิ่งดี ให้สำรวจสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆบริเวณโครงการบ้าน ศึกษาเส้นทางการเดินทาง เช่นการเดินทางเข้าเมืองง่ายไหม ใกล้แหล่งสำคัญอะไรบ้าง ปัจจัยหลักคงเป็นเรื่องการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า แหล่งช้อปปิ้ง โรงพยาบาล หรือสถานศึกษา เป็นต้น

เมื่อจะซื้อบ้านต้องมีความพร้อมทางด้านการเงินเสียก่อน ว่ามีความพร้อมทางการเงินไหม ประเมิณค่าใช้จ่ายว่ามีหนี้สิน ไม่ว่าจะเป็น หนี้บัตรเครดิต สินเชื่อต่างๆ ซึ่งการคำนวนหลักการง่ายๆเลยคือ ยอดผ่อนชำระประมาณ 40%ของรายได้ รายได้หลักเลยที่หักค่าใช้จ่ายส่วนอื่นอีกด้วย ซึ่งก่อนช่วงกู้ซื้อบ้านนั้น ไม่ควรมีหนี้ให้เยอะมาก เพราะจะทำให้ความสามารถในการขอสินเชื่อลดน้อยลงไป

เตรียมเอกสารการขอสินเชื่อให้พร้อม


-สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาบัตรประจำตัวข้าราชการ

-สำเนาทะเบียนบ้าน

-สำเนาใบสำคัญสมรส (ถ้ามี)

-สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ – สกุล (ถ้ามี)

-แผนที่ตั้งโดยสังเขป

-หนังสือรับรองเงินเดือน

-สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือ

สิ่งสุดท้ายแล้ว จะซื้อบ้านทั้งที ต้องมองถึงอนาคตด้วย ไหนจะแต่งงาน มีครอบครัว มีสมาชิกเพิ่มมากขึ้นอีก และเราต้องอยู่อาศัยไปอีกนานหลายปี ไหนกว่าจะผ่อนบ้านหมดอีก


สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านหรือกำลังเริ่มสร้างครอบครัว ลองหาตัวเลือกบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง รองรับการขยายครอบครัวเพิ่มขึ้นในอนาคต หรือคุณจะทำเป็นธุรกิจภายในบ้านก็ยังได้


ติดตามโครงการใหม่เร็วๆนี้ เป็นทางเลือกอีกหนึ่งทางสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการซื้อบ้านเพื่อรับรองการใช้ชีวิตในอนาคตที่สมบูรณ์แบบลงตัวที่สุด

Comentarios


Follow Us
Recent Posts
Archive
Catagory

Home Office 3 ชั้น ใกล้ร.ร.
โครงการ เพียว ปาล์ม (เทพารักษ์-ศรีนครินทร์)

ใกล้โรงเรียนอัสสัมชัญ สมุทรปราการ, โรงเรียนเซนต์โยเซฟ ทิพวัล ฯ

bottom of page